Bạn có biết ngộ độc thức ăn khi mang thai nguy hiểm đến mức độ nào ?

Ngộ độc thực phẩm gây ra tiêu chảy và đau đầu. Rửa sạch rau củ ăn sống là cách để phòng chống bị ngộ độc thức ăn. Mẹ bầu nên ăn chín uống sôi, chế biến kỹ thức ăn để không bị ngộ độc. Escherichia coli hay E.coli là một loại vi khuẩn ký sinh trong đường ruột động vật máu nóng và chúng có vai trò trong việc tiêu hóa thức ăn. Vi khuẩn này có thể có trong mạch nước ngầm bị ô nhiễm do phân.

Chúng thường vô hại nhưng có thể gây ngộ độc bởi một số độc tính nhất định, đặc biệt là có trong rau hay thịt chưa nấu chín kỹ hoặc trong nước uống đã bị nhiễm khuẩn. Chúng thường gây viêm ruột và nhiễm trùng tiểu, với mẹ bầu có thể gây ra sẩy thai. Hiện tượng phù chân ở mẹ bầu báo hiệu điều gì? Thuốc bổ sung sắt cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay? Các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay? Tăng huyết áp trong giai đoạn thai kỳ có nguy hiểm không? Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai các mẹ đã biết chưa? Thai bao nhiêu tuần thì máy trong bụng mẹ? Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần lưu ý những gì? Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Yêu Trẻ.

>> Hướng dẫn thực hiện cách chữa ngộ độc thức ăn bằng gừng khá hiệu  quả

 Résultat de recherche d'images pour "ngộ độc thức ăn"

Nếu trẻ không bú mẹ hoàn toàn, cho trẻ uống một hoặc nhiều loại dung dịch như đã đề cập ở trên. Tuyệt đối tránh cho trẻ sử dụng các loại nước uống ngọt có đường, nước trà đường, nước trái cây sản xuất công nghiệp vì các dung dịch này có thể làm tình trạng tiêu chảy trầm trọng thêm. Trong trường hợp bù nước bằng dung dịch oresol, bố mẹ cần chú ý pha dung dịch theo sự hướng dẫn của bác sĩ, cho bé uống từng ngụm nhỏ bằng chén hoặc thìa. Ngoài ra, tiếp tục cho trẻ bú bất cứ khi nào trẻ muốn. Cho bé uống bổ sung kẽm sớm ngay khi tiêu chảy bắt đầu. Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 10mg/ngày trong vòng 10-14 ngày. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: 20mg/ngày, trong vòng 10-14 ngày. Nên cho trẻ uống kẽm lúc đói.

Chú thích[sửa - sửa mã nguồn]

Không chế biến thực phẩm hoặc phục vụ ăn uống khi đang đau bụng, ỉa chảy, sốt, nôn, nhiễm khuẩn ngoài da hoặc các bệnh lây truyền khác. Khu vực chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh. Tất cả các bề mặt để chuẩn bị, chế biến thực phẩm phải giữ sạch. Bếp, phòng ăn phải đủ ánh sáng và thông gió. Không để nước rửa thực phẩm, rửa dụng cụ ăn uống ứ đọng làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Loading Facebook Comments ...