Khi bé bị tiêu chảy các mẹ nên bổ sung những thực phẩm gì ?

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy đây? Theo các chuyên gia của chúng tôi thì Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ em, bệnh thường khiến bé bị mất dinh dưỡng và nước dẫn đến suy dinh dưỡng có thể kéo dài. Chính vì vậy, mà các bé cần được bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý nhé! Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy? Đầu tiên khi bé bị tiêu chảy thì bé mất nước một lượng nước rất nhiều do đó phải bổ sung ngay lượng nước cần thiết cho cơ thể.

 Đặc biệt Đối với bé đang bú mẹ, cần cho bú nhiều hơn bình thường vì sữa mẹ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể nhé! Bên cạnh đó, Bé bị tiêu chảy cần được bổ sung vitamin bằng các loại quả chín hoặc nước ép hoa quả: chuối, cam, chanh, đu đủ. Tuy nhiên, một số loại rau hoặc các loại hạt thô chứa nhiều chất xơ thì nên hạn chế ăn, tránh làm tăng số lần đi ngoài.
Résultat de recherche d'images pour "tiêu chảy"

Khi bé bị tiêu chảy các mẹ nên cho bé ăn uống chin. Chú ý nên dùng nước sôi để nguội để làm thức uống cho bé là tốt nhất. Và Bố mẹ cần nấu chín kỹ, loãng hơn bình thường và cho bé ăn ngay khi đồ ăn còn ấm. Khi bé bị tiêu chảy các mẹ nên đảm bảo chế độ ăn uống cũng như số lần ăn của bé. Thường Một ngày, bé cần ăn nhiều bữa ăn (khoảng 6 bữa), mỗi lần ăn ít để hệ tiêu hóa không bị quá tải.

>> Tổng hợp những loại thuốc chống tiêu chảy nhanh chóng và an toàn

Nếu bé bị nôn chớ sau khi ăn thì cần giảm khẩu phần và cho trẻ ăn lại sau đó. Và Sau khi bệnh tiêu chảy đã dứt, bé vẫn cần được cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn bình thường để phục hồi sức khỏe. Bố mẹ có thể cho trẻ ăn thêm mỗi ngày một bữa trong vòng 2 tuần đối với bé mắc tiêu chảy cấp và trong vòng 1 tháng đối với bé mắc tiêu chảy kéo dài.

Khi cho heo nái ăn auto vaccine vẫn phải tiêm thêm kháng sinh phòng bội nhiễm. Sau khi ăn auto vaccine, những con nái đều có hiện tượng tiêu chảy nhẹ. Nếu không tiêu chảy thì cho ăn liều tăng lên đến khi có hiện tượng tiêu chảy thì ngừng. Miễn dịch được sinh ra sau khi ăn auto vaccine 2-3 tuần, kháng thể sẽ truyền cho heo con, giúp heo con vượt qua 7 ngày đầu. Ruột heo ở trại nào chỉ hiệu quả với trại đó và chỉ hiệu quả với tình hình dịch tại thời điểm đó. Heo thịt chưa nhiễm bệnh thì không nên cho ăn.

Loading Facebook Comments ...