Một số bài thuốc nam chữa đau bụng kinh tận gốc

Bạn đã bao giờ tìm hiểu xem lý do vì sao mình bị đau bụng trong kỳ nguyệt san chưa? Nó chính là chìa khóa để bạn giải quyết vấn đề đấy! Mức độ nhẹ: trước hoặc trong kỳ nguyệt san có những biểu hiện rõ ràng như đau lưng, bụng nhưng những cơn đau này không kéo dài và không cần đến sự “hỗ trợ” của thuốc giảm đau bụng đi ngoài. Mức độ trung bình: trước hoặc trong kỳ nguyệt san cũng bị đau bụng và lưng, đôi khi bị nôn, lạnh chân tay nhưng uống thuốc hoặc nghỉ ngơi là có thể giảm đau.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn do các bạn gái quá nhạy cảm với những cơn đau trước đó mang lại. Yếu tố di truyền từ mẹ sang con. Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh. Các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, adenomyosis (adenomyosis xảy ra khi lớp màng trong dạ con bắt đầu hình thành), u xơ tử cung… cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh. Ăn thực phẩm quá lạnh cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kỳ nguyệt san. Vận động mạnh, cơ thể bị ướt lạnh, rất dễ dẫn đến đau bụng kinh. Bản thân đau bụng kinh không gây nguy hiểm cho sức khoẻ nhưng có thể là triệu chứng của một bệnh chính nào đó. Nếu những cơn đau kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng tới học tập các XX hãy mau chóng đi khám để tìm ra biện pháp khắc phục nhé!

Chị em không nên bơi lội, tắm rửa bằng nước lạnh, uống nước lạnh, làm việc nơi điều hòa quá lạnh bởi khi bị kích thích tử cung sẽ co bóp mạnh và gây đau. Tránh việc lạm dụng thuốc giảm đau khi đau bụng kinh. Nên ăn đủ chất nhưng hạn chế ăn thức ăn có đồ cay, nóng gây táo bón dễ làm đau bụng kinh nặng thêm. Ăn nhiều rau, trái cây, cá và hạn chế các loại thực phẩm ngọt, mặn.

Không ăn những thứ có tác dụng giữ nước như giấm, táo, ngó sen,… nhất là trong những ngày “đèn đỏ”. Vệ sinh sạch sẽ vùng kín vào những ngày này là rất cần thiết, tránh làm việc nặng, làm việc quá sức. Trong trường hợp đau bụng quá mức, các biện pháp kể trên vẫn không giảm được nhiều, bạn nên hỏi bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau. Ngoài ra, trường hợp bụng quá đau, cơn đau thất thường, có khả năng bạn đang mắc bệnh lý phụ khoa nào đó. Bạn nên đến các khoa sản tại các bệnh viện uy tín để bác sĩ thăm khám, chuẩn đoán và tư vấn cách chữa trị phù hợp.

Khi uống bạn có thể cho thêm một chút đường để uống, chia thành 2 lần uống/ngày. Những chị em bị đau bụng kinh nên tắm bằng nước ấm kết hợp với 1 chén muối và 1 chén bicarbonate natri để thư giãn và giảm những cơn đau bụng kinh hiệu quả. Chị em nên đi bộ thường xuyên hoặc vận động thể chất vừa phải, đặc biệt là trong đêm trước khi ngày hành kinh bắt đầu. Tập yoga cũng là cách giúp chị em giảm những cơn đau bụng kinh hiệu quả. Để làm giảm các cơn đau bụng kinh chị em cũng có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau bụng kinh.

Loading Facebook Comments ...