Đông Y Cho Hiệu Quả Tốt Nhất Chữa Thoái Hóa đốt Sống Cổ

Young Woman With Luggage Standing on Train in CityBài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y an toàn với người bệnh không gây tác dụng phụ mà còn rất có lợi cho sức khỏe người bệnh. Điều trị thoái hóa cột sống bằng Đông y yêu cầu sự kiên trì và lòng quyết tâm của mỗi người bệnh, vì đây là phương pháp điều trị bệnh lâu dài để điều trị bệnh tận gốc. Sử dụng phương pháp đông y rất an toàn, không gây phản ứng phụ, do vậy được rất nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ lựa chọn. Hiện nay điều trị bệnh thoái hóa cột sống và điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y có 3 cách đó là: dùng thuốc, châm cứu và chườm. Các thầy thuốc sử dụng phương pháp này để giúp khai thông huyệt đạo, và có tác dụng tốt cho người bị thoái hóa cột sống và đốt sống cổ cũng như những bệnh khác. Để sử dụng phương pháp này, người bệnh phải đến các trung tâm y tế, hay phòng khám đông y để được các bác sĩ có chuyên môn khám và chữa trị bị đau lưng.

Đông Y Chữa Thoái Hóa đốt Sống Cổ

Điều trị đau thắt lưng cấp. Nằm bất động trên giường cứng, tư thế nằm ngửa hai chân hơi co ở khớp háng và gối bằng cách kê đệm gối tròn vào khoeo, thời gian bất động 1-2 ngày, có khi 5-6 ngày. Xoa bóp nhẹ nhàng vùng thắt lưng. Điều trị bằng điện: điện xung, điện châm, điện phân dẫn thuốc giảm đau. Điều trị bằng siêu âm liên tục hoặc chế độ xung vào 2 bên cột sống, không dùng liều cao chiếu thẳng vào cột sống vì có thể gây tổn thương tuỷ sống. Kéo giãn cột sống liên tục với lực nhỏ (1/3 trọng lượng cơ thể), ngày 1 lần, mỗi lần 15-20 phút, có tác dụng làm giãn cơ. Không nên kéo ở chế độ ngắt quãng vì sẽ kích thích làm cơ càng co cứng hơn. Hướng dẫn bệnh nhân tập bài tập cột sống thắt lưng trong quá trình điều trị và sau thời gian bất động, mức độ tăng dần. Điều trị đau thắt lưng mạn. Sóng ngắn có tác dụng tạo nhiệt nóng ở sâu, tăng cường chuyển hoá, chống phù nề, chống viêm giảm đau. Dòng xung điện kích thích: có tác dụng giảm đau, tăng cường chuyển hoá. Dòng Gavanic và Faradic làm tăng cường quà trình khử cực và dẫn truyền thần kinh đưa thuốc giảm đau vào vùng tổn thương. Siêu âm làm mềm tổ chức xơ sẹo trong sâu, chống viêm, giảm đau, tăng cường chuyển hoá, tăng tái tạo tổ chức.

Hãy bổ sung cà rốt, cà chua, bông cải xanh… vào trong khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp vitamin A, C, E, K, sắt, kali, photpho, magie.. Theo thư bạn mô tả, có thể mẹ bạn bị thoái hóa đốt sống cổ. Thoái hoá đốt sống cổ không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều. Người bệnh cảm thấy cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau. Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc. Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn thoát vị đĩa đệm là gì.

  1. Do lao động quá sức, bê vác những vật nặng không đúng tư thế
  2. Thương truật (tẩm nước vo gạo, sao) 12 gam
  3. Rối loạn thoái hoá collagen. Thoái hoá cột sống Thoái hóa đốt sống cổ
  4. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn cũng gây thoái hóa đốt sống cổ sớm
  5. Công cụ Chủ đề
  6. Thục địa (cửu chưng cửu sái) 16 gam
  7. Nguyên do khách quan
  8. Luyện tập thể dục, thể thao không đúng cách

Động tác véo gân dưới nách: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay trái véo các gân dưới nách bên phải đến khi đầu ngón tay tê cứng thì thực hiện tương tự với bên còn lại. Người thực hiện bấm huyệt phải là người có những am hiểu nhất định về y học vì bấm nhầm huyệt có thể gây ra hậu quả khôn lường, thậm chí tử vong. Trong lúc bấm huyệt người ta sẽ tác động vào một số huyệt như huyệt Phong trì, Á thị, Hậu khê, Kiên tỉnh. Huyệt Phong trì: Ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ. Huyệt Á thị: Không có vị trí nhất định, có thể nằm trên hoặc ngoài đường kinh. Huyệt Hậu khê: Chỗ lõm phía sau khớp xương ngón và bàn của ngón thứ 5, ngang với đầu trong đường vân tim ở bàn tay, nơi tiếp giáp da gan tay – mu tay.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam có hiệu quả không? Đến tận những năm gần đây, các cây thuốc châu Á mới bắt đầu được nghiên cứu rộng rãi. Gây tiếng vang nhất là nghiên cứu độc lập của các nhà khoa học Trung Quốc – những người hiểu biết khá rõ về các loại thảo dược. Kết quả cho thấy, uống thuốc từ thảo dược giảm đau tốt hơn so với hai loại thuốc tân dược chữa thoái hóa đốt sống cổ là Mobic (thành phần chính là meloxicam) và Methycobal. Bên cạnh đó, dùng thuốc bôi ngoài cũng cho hiệu quả tương ứng thậm chí tốt hơn thuốc chống viêm không steroid Diclofenac dietylamin. Tùy theo thể bệnh cũng như nguyên nhân mà cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông Y cũng khác nhau. Mỗi một thảo dược lại có những công năng riêng, nếu biết áp dụng và kết hợp đúng cách, chắc chắn tổn thương sẽ hồi phục trong thời gian ngắn.

https://thoaihoacotsong.vn/tri-thoat-vi-dia-dem/thuc-hu-ve-bai-thuoc-nam-chua-khoi-benh-thoat-vi-dia-dem/

Loading Facebook Comments ...