Những cảnh báo trên ô tô cần biết rõ

Ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển nhanh chóng, mỗi ngày hàng loạt các thiết kế mới cũng như các tính năng được ứng dụng trên ô tô lại được ra đời nhiều hơn. Càng nhiều tính năng được tích hợp trên ô tô thì càng có nhiều ký hiệu, biểu tượng để thể hiện nó cũng như nêu nên những cảnh báo nhất định. Chính vì vậy để có thể vận hành chiếc ô tô của bạn một cách tốt nhất và an toàn nhất việc mà bạn cần làm chính là tìm hiểu về nó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cảnh báo cơ bản mà hầu hết các hãng ô tô đều thiết kế.

Đèn cảnh báo ABS

Hiện nay hầu hết các loại ô tô đều trang bị hệ thống chống bó phanh ABS, đây là một hệ thống vô cùng quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Như vậy tất nhiên trên chiếc ô tô chắc chắn phải có những biểu tượng nhất định ký hiệu cho nó- đó chính là đèn cảnh báo ABS. Đèn cảnh báo này sẽ sáng nên khi có điều bất thường diễn ra ở hệ thống chống bó phanh ABS. Chiếc đèn này khi khởi động cũng sẽ sáng lên vài giây nhưng nó sẽ tắt ngay sau đó, nếu như nó không hoạt động như vậy thì tức là đã có điều bất thường xảy ra. Hãy mang chiếc ô tô của bạn đi sửa hệ thống chống bó phanh để đảm bảo an toàn.

Hết nhiên liệu

Tất cả các hãng xe ô tô như xe Ford, xe ô tô Kia hay xe hơi Mazda,,,hầu hết tất cả các hãng  chúng ta sẽ có một biểu tượng biểu hiện cho lượng xăng xe và khi nhiên liệu của chiếc ô tô của bạn đã xuống tới mức thấp nhất thì nó sẽ hiện lên. Và lúc này hãy bổ sung thêm nhiên liệu để chiếc xe có thể sử dụng cũng như tránh trường hợp xe đột ngột dừng trên đường đi do không đủ nhiên liệu để đảm bảo an toàn của chính chúng ta và những người xung quanh.

Cảnh báo thắt dây an toàn

Việc thắt dây an toàn là một chuyện vô cùng cần thiết khi chúng ta vận hành những chiếc ô tô cũ vì đây là một cách để đảm bảo an toàn tính mạng cho mỗi người ngồi trên ô tô. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã thêm cảnh báo này. Khi bạn khởi động ô tô àm chưa thắt dây an toàn, cảnh báo này sẽ được khởi động và một số loại xe nó còn kèm theo tiếng kêu, tiếng kêu này chỉ tắt khi bạn cài dây an toàn.

Trên đây là một số cảnh báo thường thấy trên các loại ô tô. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

 

 

Loading Facebook Comments ...