Tiêu chí chọn mua mẫu xe đạp phù hợp cho trẻ nhỏ

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tặng con mình món quà gì trong dịp sinh nhật bé của bé thì gợi ý mua một chiếc xe đạp trẻ em được xem là một ý tưởng khá thú vị. Bơi xe đạp không chỉ đóng vai trò là một món đồ chơi thông thường mà còn là phương tiện đồng hành cùng bé yêu trong các chuyến khám phá thế giới xung quanh, giúp bé được vận động cơ thể, phát triển thể lực toàn diện.

xe-dap-tre-em-viva-gift-201.jpg

>>. các bạn xem thêm xe đạp đua cao cấp

Tuy nhiên, khác với người lớn, việc chọn mua mẫu xe đạp dành riêng cho trẻ nhỏ cần được các bậc phụ huynh chọn lựa kĩ càng hơn. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bé, vừa đảm bảo tính an toàn trong thời gian bé đạp xe.

  1. Chọn kiểu dáng và cỡ xe phù hợp

Các bé từ 2 tuổi trở lên đã có thể bắt đầu làm quen với xe đạp. Tùy thuộc vào chiều cao của bé, bố mẹ nên chọn mua xe có chiều cao yên tuơng xứng. Tránh chọn xe quá cao hoặc quá thấp. Những chiếc xe không thoải mái và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bé là khi chân bé không thể chạm xuống đất hoặc tay không với đến tay lái. Các bé còn nhỏ có thể chọn mua kiểu xe có gắn thêm phần bánh phụ hai bên để dễ dàng sử dụng Các bé trong độ tuổi từ 9 – 12 có thể điều khiển xe với kích thức bánh tầm 24 inch.

gift-1-0-green.jpg

Mẫu xe đạp trẻ em đẹp

Để chắc chắn mua được một chiếc xe đạp phù hợp với bé, các bậc phụ huynh có thể dẫn con mình trực tiếp đến mua và thử xe tại cửa hàng. Trong trường hợp muốn tặng bé một món quà bất ngờ, bạn cũng nên nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên bán hàng trong quá trình chọn mua.

  1. Không mua xe có trọng lượng quá nặng

Tương tự như việc chọn kích thước, trọng lượng của xe cũng là một trong những tác nhân tác động đến việc di chuyển của bé. Một số phụ huynh khi mua xe cho con, luôn đặt tiêu chí “nhìn chắc chắn|” nên muốn mua xe đạp có phần khung làm bằng thép. Tuy nhiên chất liệu này lại khá nặng nên khá nặng nề, gây khó khăn cho bé khi bé đạp xe lên dốc, quay đầu xe, dắt xe…Nếu con mình còn nhỏ, bạn nên chọn xe đạp trẻ em được làm từ khung carbon hoặc khung nhôm.

  1. Màu sắc xe đạp

Màu sắc xe vốn là yếu tố được ít người quan tâm, tuy nhiên theo như nghiên cứu thì màu sắc của xe lại tác động trực tiếp đến việc bé có thích thú với chiếc xe được tặng hay không? Với con gái, bạn nên chọn xe có màu hồng, màu trắng…Bé trai lại ưu tiên chọn xe màu xanh, màu đen. Chắc hẳn khi nhìn thấy mẫu xe đạp ưng ý, bé con sẽ thích thú và hứng thú với việc đạp xe hàng ngày.

Loading Facebook Comments ...