Bệnh Thoái Hóa đốt Sống Cổ Của Người Việt ở Đức

Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước (cằm tì vào ngực càng tốt), ngửa cổ về phía sau (gáy tựa vào vai) mỗi phía 10-15 lần. Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần. Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần, sau đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần. Xát cổ: Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần. Xát gáy: Các ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào sau gáy kéo qua kéo lại 10 lần. Đức là một nước có nền Y học phát triển. Thầy Diện chẩn Lưu Quang Trung và bệnh nhân Vũ Văn Hiệp.

  • Sau khi đứng hoặc ngồi
  • Tháng chín 2017 #1
  • A One And A Two – Yi Yi 2000… BryanWyatt.2610 posted 19 Tháng chín 2017
  • Thẩm mỹ viện in Thái Lan có phải… Đang tải
  • Cách phòng tránh hiện tượng chu kỳ… Đang tải
  • Việc gửi đồ từ Đức về Việt Nam: Hàng hóa & Tiền
  • Các xét nghiệm dấu hiệu viêm và bilan phosphor-calci âm tính
  • Nguyên nhân chủ quan

Những làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề).benh thoai hoa dot song co Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với những người làm việc trong văn phòng. Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi. Người cao tuổi cũng là một đối tượng nguy cơ cao. Thoái hoá đốt sống cổ làm cột sống ảnh hưởng, các khớp có thể bị biến dạng, sưng gây đau, làm hạn chế vận động. Hội chứng thần kinh: đau dây thần kinh chẩm, vai, gáy và hội chứng vai, cánh tay. Người bệnh cũng có thể bị rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay.

ring nguyen - tho - highThoái hóa cột sống là bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Đây là quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể. Để chủ động hơn trong việc phòng và trị bệnh, chúng ta cần tìm hiểu những dấu hiệu thoái hóa cột sống. Cột sống là một trục đỡ của cơ thể, giúp chúng ta có thể gấp, uốn người, vặn mình, nhờ đó các hoạt động trở nên linh hoạt. Cột sống vừa phát triển, vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể, nhưng tùy theo lứa tuổi mà sự phát triển hay sự thoái hóa nhiều hơn. Theo đó, cột sống bắt đầu thoái hóa từ sau tuổi 30, tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa càng nhanh. Các chuyên gia đã nhận thấy, quá trình thoái hóa tác động đến cả sụn, xương dưới sụn và màng hoạt dịch khớp, trong đó tế bào sụn khớp và xương dưới sụn là quan trọng hàng đầu.

Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đặc biệt là làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, gai cột sống. Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với máy tính quá cao hoặc quá thấp. Vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Thường xuyên nhìn lên rồi lại nhìn xuống. Vị trí ngồi quá thấp so với bàn làm việc. Trong khi ngủ chỉ nằm 1 – 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối kê không phù hợp (gối quá cao và gối quá mềm). Dấu hiệu chín của thoái hóa đốt sống cổ là gây đau đầu, những cơn đau có thể bắt đầu từ phía sau lan tới đỉnh đầu, trán hoặc thái dương. Hơn nữa, người bệnh còn có thể cảm thấy đau sau mắt hoặc khó chịu. Không chỉ đau đầu, căn bệnh này còn dẫn tới triệu chứng đau cổ, các cơn đau kéo dài từ gáy rồi lan sang tai, cổ và cuối cùng là đầu. Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu còn dẫn tới việc cứng cổ gây khó khăn trong các hoạt động, người bệnh không thể quay đều sang trái hay sang phải mà phải xoay cả người. Những điều cần biết về bệnh bướu cổBướu cổ là một bệnh về tuyến giáp khiến kích thước của phần này to hơn bình thường. Khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu trở nên nặng hơn thì có thể dẫn việc hạn chế khả năng vận động

https://thoaihoacotsong.vn/benh-ve-xuong-khop-khac/cham-soc-benh-nhan-viem-khop-dang-thap/

 

Loading Facebook Comments ...