Thiết kế bể bơi, các vấn đề kết cấu chịu lực

Để có được một thiết kế bể bơi không những đẹp, sang trọng, tiện dụng, chất lượng, như ý thì ngoài những hình thức hay kiểu dáng thì gia chủ cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác đối với công trình của mình.

Thiết kế bể bơi

Thiết kế bể bơi

Ai cũng muốn sau khi xây dựng thì công trình của mình sẽ có chất lượng lâu dài. Chính vì vậy mà vấn đề cần lưu ý đầu tiên chính là chất liệu và tiến trình thi công. Kết cấu chịu lực của bê tông cốt thép khi xây dựng chính là vấn đề đau đầu nhất với các nhà xây dựng bể bơi để có thể chịu tải tốt. Ở Việt Nam những năm gần đây đã áp dụng nhiều giải pháp khác nhau và thu được nhiều kết quả thực nghiệm khác nhau. Trước kia, với cách thi công truyền thống thường dùng cọc thép, với chi phí cho công trình vô cùng tốn kém. Cách duy nhất để giảm thiểu chi phí là chúng ta cần đổi mới công nghệ này. Liệu có giải pháp thi công nào mà không cần dùng cọc thép không? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ xây dựng cho các thiết kế bể bơi.

Tham khảo thông tin công ty thiết kế bể bơi chuyên nghiệp: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Thiết kế bể bơi

Thiết kế bể bơi

Trước đây thì câu hỏi đó là một khó khăn. Nhưng hiện nay thì rất nhiều nước đã làm được để chứng minh chúng ta có thể thi công một bể bơi mà không cần sử dụng cọc thép.việc lo về thiết kế chịu lực của bể bơi chiếm một tỷ lệ khá lớn về chi phí bể. Khi sử dụng mô hình thiết kế tính toán mới kết cấu cho bể kiểu này khá hay đáp ứng được các tiêu chuẩn xây dựng và hệ số an toàn kỹ thuật của bể và điều đặc biệt là hiệu quả kinh tế mà nó đem lại đó là kết cấu bể đơn giản dễ thi công. Các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Italy là các nước đã và đang sử dụng rất thành công.
Trên thực tế công nghệ này mới này đã được triển khai thi công cho các bể bơi như: bể bơi Triển Lãm Giảng Võ, bể bơi khách sạn La Thành.

Loading Facebook Comments ...