DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH SỐT VI RÚT Ở TRẺ NHỎ

Mùa hè là thời điểm vô cùng thuận lợi cho vi rút phát triển, gây bệnh, đặc biệt là lây lan nhanh chóng ở những nơi công cộng. Đặc biệt với trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch còn yếu rất dễ mắc bệnh đồng thời nếu không được chữa trị tốt gây ra biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh sốt vi rút cho trẻ nhỏ.

Dấu hiệu nhận biết

– Sốt cao: Đây là biểu hiện đầu tiên dễ phát hiện nhất khi trẻ mắc bệnh, khi đó nhiệt độ khoảng 39 đến 410C trẻ thường quấy khóc, mệt mỏi. Tình trạng sốt cao liên tục trong ngày, đêm hoặc chiều.
– Rối loạn tiêu hóa: Việc bé bị sốt cao còn kèm theo rối loạn tiêu hóa với biểu hiện như  bé không chịu ăn, phân lỏng, có chất nhày.
– Viêm long đường hô hấp: Đây là biểu hiện có thể xuất hiện cùng lúc hoặc sau khi sốt vài ngày như ho, hắt hơi, đỏ họng, chảy nước mũi…
– Viêm hạch:Hạch thường xưng to gây đau, khi nổi hạch làm bé vô cùng khó chịu, bạn có thể sờ thấy bằng y hoặc nhìn thấy ở 1 số chỗ như vùng đầu, cổ, mặt.
– Một số dấu hiệu khác như: nôn khi ăn, phát ban, kết mạc mắt có thể đỏ, có ghèn, chảy nước mắt.

Lưu ý khi chăm sóc trẻ bị sốt

Khi trẻ mới mắc bệnh bạn có thể chăm sóc trẻ với một số cách sau:
– Khi có biểu hiện sốt bạn nên cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát, mặc qần áo mỏng, thấm hút mồ hôi tốt, dung khăn mát lau mồ hôi và chườm cho bé.
– không tùy tiện cho bé uống thuốc kháng sinh vì không hiệu quả đối với sốt vi rút. Đặc biệt phải dung thốc hạ sốt theo chỉ đinh của bác sỹ.
– Chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ thể cho trẻ tắm với nước ấm trong phòng kín.
– Nên cho trẻ ăn nhiều bữa nhỏ, dễ tiêu, thức ăn lỏng và giàu dinh dưỡng.


– Bổ sung thêm nhiều nước cho trẻ đặc biệt là nước trái cây, nước ép hoa quả…
– tuân thủ đúng lịch tiêm chủng để bảo vệ trẻ khỏi vi rút gây bệnh
– Nếu trẻ sốt cao trên 38,50C, ly bì mà hạ sốt không hiệu quả có những biểu hiện như co giật, buồn nôn, nôn khan nhiều lần… nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.
– Sử dụng máy làm sạch không khí airocide trong gia đình để tiêu diệt vi khuẩn, một số vi rút gây bệnh, bụi bẩn để trẻ có bầu không khí tốt nhất trong quá trình chăm sóc tại nhà, quan trọng là phòng tránh lây nhiễm chéo nếu trong gia đình có trẻ nhỏ .
AIROCIDE hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức trang bị cho mình nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình, nhất là với trẻ nhỏ khi mùa hè đang tới. chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.
Xem thêm:

>> Dịch vụ cho thuê máy làm sạch không khí

>>Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn

Loading Facebook Comments ...