Tình trạng ợ hơi có thể gây ra các biến chứng gì?

Ợ hơi lòng phản ứng bình thường của cơ thể nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì có thể đây lại là 1 triệu chứng bất thường. Nếu bạn đang lo lắng không biết ợ hơi là bệnh gì và làm sao để điều trị thì bạn đừng bỏ qua bài viết này bởi bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chủ đề tìm hiểu về ợ hơi và điều trị các bệnh liên quan tới ợ hơi.

Đừng bỏ qua danh sách 6 cây thuốc vườn nhà trị viêm loét dạ dày hiệu quả, rẻ tiền sau đây

  1. Ợ hơi là bệnh gì ?

Chắc hẳn có rất nhiều người từng gặp phải triệu chứng ợ hơi nhưng không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng ấy. Người trưởng thành và trẻ em đều có thể xuất hiện ợ hơi. Tuy nhiên đối với trẻ em thì để chữa điểm ợ hơi thường xuyên không dễ như người lớn. Thực chất ợ hơi là bệnh gì ?

Khó chịu trong bụng
Khó chịu trong bụng

Chúng ta có thể lý giải một cách đơn giản nhất cho tình trạng này đó là khi dạ dày sinh hơi nhiều thì nó sẽ biểu hiện ra thành tình trạng ợ hơi, bạn sẽ phát ra tiếng ợ và cảm giác một luồng hơi thoát ra từ trong họng. Trong một số trường hợp thì ợ hơi sẽ kèm theo cảm giác nóng rát, và thấy chua trong dạ dày; bệnh dạ dày nó được gọi là ợ chua.

Khỏe người, khỏi bệnh với thực đơn ăn uống được chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ dành cho người viêm dạ dày

Ợ hơi có thể là dấu hiệu của một số các bệnh liên quan tới dạ dày, nhưng cũng có thể đây là triệu chứng tạm thời do bạn ăn các loại thực phẩm sinh nhiều hơn như nước ngọt có ga hoặc bạn ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa khiến hệ tiêu hóa không kịp phân giải, gây rối loạn tiêu hóa. Ợ hơi thường xuyên cũng là biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày, viêm đại tràng,… Để biết thêm chi tiết về tình trạng sức khỏe của bản thân tốt nhất bạn nên đi kiểm tra sức khỏe bởi những biểu hiện nhỏ nhất có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Loading Facebook Comments ...