Nguyên nhân và biểu hiện nhận biết bệnh đau thắt lưng

Ngày nay, mọi người mắc bệnh đau thắt lưng nhưng không phải căn bệnh đau thắt lưng ai ai cũng giống ai. có khá nhiều vị trí & dấu hiệu đau thắt lưng khác nhau: Có đau thắt lưng bên trên, đau thắt lưng dưới, đau vùng thắt lưng phía bên phải… Mỗi vị trí đau thắt lưng còn có biểu hiện khác nhau, bạn cần phát hiện sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân đau thắt lưng

  • thường xuyên phải làm các bước nâng, kéo vật có khối lượng nặng. Ngay cả các các bước khiến bạn phải ngồi trước bàn làm việc một ngày dài, rất hay ghế ngồi không khớp cũng làm sườn lưng bạn bị đau nhức.
  • Đeo túi ba lô túi xách tay liên tục ở một bên vai.
  • Chơi Thể Thao hoặc tập thể thao trên mức cần thiết.
  • tư thế đứng gù, vẹo khiến cho trọng tải cơ thể đè nén lên xương cột sống thắt sườn lưng.
  • Thoát vị đĩa đệmnguyên nhân gây đau quặn sườn lưng thịnh hành nhất ở Người trẻ tuổi.
  • một vài bệnh mạn tính cũng có thể có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau thắt lưng như: hẹp ống sống gây nên đè ép lên những dây thần kinhxương cột sống, viêm cột sống dính khớp (một bệnh di truyền chỉ gặp ở nam giới), lao cột sống, benh viem khop dang thap

dau-lung-duoi-ben-trai

Triệu chứng đau thắt lưng

  • Các cơn đau có thể mạnh mẽ hoặc âm ỉ, xảy ra tại một điểm hoặc lan ra toàn bộ vùng lưng. Ngoài ra, các cơ bắp của bạn cũng có thể bị đau cứng.
  • Đau lưng dưới có thể gây ra triệu chứng như đau, tê, hoặc ngứa râm ran ở chân. Các triệu chứng này lan ra cả phía dưới đầu gối.
  • Nghiêm trọng hơn là trường hợp các dây thần kinh ở cột sống bị chèn ép. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc tê cả hai chân hoặc mất kiểm soát bàng quang,ngay lập tức bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Đau thắt lưng bên phải

Triệu chứng đau thắt lưng với cảm giác đau âm ỉ vùng thắt lưng bên phải. Khi mắc phải người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, gây ra ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Những triệu chứng thường gặp: Đau ê ẩm, nhiều lúc đau dữ dội hoặc đau âm ỉ sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi thay đổi tư thế. Dẫn đến người bệnh thường xuyên phải nghỉ ngơi, hạn chế vận động.

Đau thắt lưng dưới

Đau thắt lưng dưới là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, xảy ra ở cả người già và trẻ nhỏ, bệnh này nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như hạn chế vận động, thậm chí bị tàn phế suốt đời.

>>>>> Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả

Triệu chứng đau thắt lưng dưới:

* Đau nhiều vào ban ngày khi hoạt động, bớt về đêm khi nghỉ ngơi.

* Xuống cân không rõ lý do, hoặc sốt, nóng lạnh, nổi hạch, …

* Khi ta nằm nghỉ, thay vì bớt đau, lại đau nhiều hơn, hoặc đau dữ dội khi về đêm.

* Chân yếu và tê cứng: Là triệu chứng báo hiệu dây thần kinh sống đang bị chèn ép.

Loading Facebook Comments ...