Làm sao để tìm ra cách chữa đau bụng hiệu quả

Đau bụng là vấn đề gặp nên của khá nhiều chị em phụ nữ, các cơn đau làm chị em mệt mỏi thậm chí là cáu gắt. Vậy có bài thuốc nào trị đau bụng hiệu quả hay không ?

Trứng gà và ngải cứu từ lâu được coi là một cặp đôi rất hiệu quả trong việc trị ho cho các bệnh nhân, đặc biệt khi thêm chút gừng là bạn đã có được bài thuốc chữa đau bụng vô cùng hiệu quả rồi. Phương pháp làm đơn thuần như sau:
Bài thuốc trị đau bụng kinh

Bài thuốc chữa đau bụng đơn giản

  • Bước 1: chuẩn bị 1 nắm lá ngải cứu, 1 chút gừng già, 1 quả trứng gà ta.
  • Bước 2: chế biến:

Đem rửa sạch rau ngải cứu rồi thái nhỏ, gừng nạo vỏ và đập dập.

Trứng gà đem luộc chín và bóc vỏ, sau đó chuẩn bị một nồi nhỏ nước thêm rau ngải, gừng và trứng đã bóc vỏ vào.

  • Bước 3: đun tới khi nồi nước sôi và ngải cứu chín thì tắt bếp và dùng để ăn nóng.

Lưu ý là bạn nên sử dụng món ăn này mỗi ngày 1 lần, và nên sử dụng cách kì 3 ngày để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

  • Chườm nóng

Bạn cũng có thể loại bỏ cơn triệu chứng đau bụng bằng cách dùng khăn nóng hoặc túi sưởi để chườm, giảm các cơn đau bụng kinh lại nó sẽ rất hiệu quả. Bạn nên lưu ý sử dụng khăn chườm ở nhiệt độ vừa phải, tránh bỏng.

Cách trị đau bụng kinh hiệu quả

Cách trị đau bụng hiệu quả

  • Không ăn quá mặn hoặc quá ngọt

cách trị đau bụng kinh có hiệu quả, mọi người nên chú ý không cần ăn quá nhiều đường hoặc muối trong những bữa ăn lúc đang tới ngày “đèn đỏ”. Bởi vì cũng giống như đồ ăn lạnh, đường và muối rất có thể làm những cơn đau bụng của bạn thêm trầm trọng cùng với đấy kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn và ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến sức khỏe của mọi người.

  • Không dùng chất kích thích

Các bạn phải hạn chế các chất như là rượu bia, cà phê,…đồ uống có gas để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời hạn chế đi lại mạnh cũng là một lời khuyên dành cho bạn. Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số bài thuốc chữa đau bụng để bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

>>> 5 Bài thuốc chữa đau bụng kinh hiểu quả nhất từ dân gian : https://thangthuocnam.com/5-bai-thuoc-dau-chua-dau-bung-kinh-hieu-qua-nhat-tu-dan-gian/

Loading Facebook Comments ...