Xe thân thiện với môi trường

Xe thân thiện với môi trường

Xu thếphát triển xe thân thiện với môi trường

Ô nhiễm do khí thải phương tiện

Sự phát triển của thời đại luôn đi kèm với những loại ô nhiễm trong đó điển hình là ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân của ô nhiễm môi trường không chỉ đến từ chất thải chưa qua xử lý của các nhà máy, xí nghiệp mà còn đến từ các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy. Hiện nay ở Việt Nam, số lượng xe máy ngày càng tăng nên khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường cũng từ đó mà trở nên nặng nề hơn. Hiện nay, có một giải pháp được nhiều người sử dụng để bảo vệ môi trường đó là thay vì sử dụng các phương tiện chạy bằng động cơ xăng, dầu thì họ sử dụng phương tiện giao thông động cơ điện.

Xe điện là giải pháp

Xe điện phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là xe máy điện và xe đạp điện. Xe điện có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến đầu tiên là bảo vệ môi trường do động cơ chạy bằng điện nên sẽ không sản sinh ra khí thải. Có tốc độ cao, đi được quãng đường trung bình không thua kém so với xe máy. Cách sử dụng phương tiện khá đơn giản vì thế thích hợp với nhiều lứa tuổi. Xe điện có thể được sử dụng cho cả các em học sinh cấp 2, cấp 3 những e chưa đủ tuổi thi bằng lái xe máy. Xe đạp điện khá chắc chắn và bền nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần sửa.

Mặc dù vẫn còn có một số hạn chế như cần sạc xe thường xuyên, xe sử dụng nhiều điện, không thích hợp để đi lại nhiều trong ngày,…nhưng xe điện vẫn là lựa chọn rất tuyệt vời để tham gia giao thông mà không gây ô nhiễm môi trường.

Loading Facebook Comments ...