Bạn có biết biểu hiện của bệnh zona diễn ra như thế nào ?

Như các bạn đã biết thì vị trí mọc zona: Thông thường bệnh tái phát dọc theo những dây thần kinh như: hai bên sườn, mông, mắt, tay, đùi…và sau ấy là lan sang các vùng kế bên vùng da bị zona.

Biểu hiện của triệu chứng zona thần kinh ra sao.

Giai đoạn phát trển bệnh: đến giai đoạn này những vùng da bị zona bắt đầu sưng tấy lên, ngứa nhiều hơn, các mảng đỏ xuất hiện tất nhiên các mụn nước nhỏ li ti gây đau rát nhiều hơn. khi này các bạn sẽ có biểu hiện sốt cao, dạ dày khó chịu, các mảng zona này thường có hình bầu dục, nổi hẳn lên trên da, những mụn nước tập trung thành những cụm gây đau nhức và đựng nước dịch bên trong.

Zona mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Zona mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Công đoạn hồi phục: ở công đoạn này thường ở ngày thứ 10 trở đi những mụn nước này bắt đầu vỡ ra, chảy nước gây ngứa nhiều hơn trong khoảng 1 tới 2 ngày sau đấy chúng sẽ khô đi và nhanh chóng làm sẹo vài ngày sau thì bệnh khỏi, nhưng khi mụn vỡ trường hợp không cẩn thận cực kỳ dễ sẽ bị nhiễm trùng đấy.

Cùng đi tìm cách chữa bệnh zona thần kinh !

  • Thuốc xanh metylen:

Loại thuốc này chuyên lựa chọn chữa trị các bệnh về da trong ấy có bệnh giời leo, thủy đậu, đậu mùa, zona thần kinh…rất tốt. Thuốc xanh này mọi người nên dùng bôi tại chỗ trong lúc những mụn nước xuất hiện, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương rồi lấy tăm bông chấm thuốc bôi trực tiếp lên chỗ bị zona và mọi người nên sử dụng ngày hai lần cho tới lúc bệnh khỏi hẳn thì thôi nhé.

Thuốc xanh metylen chữa zona thần kinh

Thuốc xanh metylen chữa zona thần kinh

  • Chữa zona thần kinh bằng lô hội rất đơn thuần

Với lô hội bạn hãy cắt thành các lát nhỏ sau ấy cho vào máy xay cho thật nhuyễn cho ra bát sau đấy đậu xanh để vỏ nghiền cho thật nhỏ trộn vào nước lô hội và đắp trực tiếp lên vùng da bị zona. các bạn cứ khiến cho như vậy cho tới lúc bệnh khỏi thì thôi nhé lựa chọn lô hội cực kỳ an toàn các bạn không lo về tác dụng phụ của nó đâu.

  • Điều trị các dấu hiệu zona thần kinh bằng rau sam:

Công thức này thực hiện rất đơn giản và không mất thời gian, các bạn hãy lấy một nắm rau sam rửa sạch rồi cho vào cối giã nát lọc lấy nước cốt, tiếp tới bạn trộn thêm vài giọt mật ong vào đắp lên vùng da bị zona ngày hai lần, qua một vài ngày bệnh sẽ khỏi đấy.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 1 số thông tin về dấu hiệu của bệnh zona thần kinh nếu còn gì chưa rõ mọi người hãy lựa chọn hiểu thêm nhé.

Loading Facebook Comments ...