MẸO ĐẢM BẢO XE ĐẠP ĐIỆN LUÔN SẠCH ĐẸP VÀO MÙA ĐÔNG

             Đối với mỗi người khi sử dụng xe đạp điện để đảm bào được độ bền cũng như độ mới thì bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm trong việc cho con xe của mình chạy  vào ngày mưa đường bẩn.  Đối với các loại xe đạp đặc biệt là xe đạp điện thì việc nhiễm bẩn sẻ làm cho xe của bạn bị rỉ rét và ảnh hưởng đến ắc quy cũng như đồng hồ điện của xe do quá trình ngấm nước. Vậy làm sao để hạn chế được những tác động xấu này. Hôm nay chúng tôi sẻ mách nhỏ bạn những kinh nghiệm trong việc vệ sinh giúp chiếc xe đạp điện mình có thể bền như mới dưới mọi thời tiết.

 photo electric-bike_zpsxfyz5c7s.jpg

Khi chiếc xe đạp điện đi mưa về bạn hãy sử dụng thao tác này để vệ sinh con xe của mình nhé.

Bước 1 : Tháo pin, ắc quy ra khỏi xe

Để có thể hạn chế được tác động của nước như tiện cho việc vệ sinh chúng ta cần tháo bộ phận phin, ắc quy ra khỏi xe đạp của chúng ta. Đầu tiên hãy tháo các chi tiết dây nối ra khỏi và nhẹ nhàng nhấc bộ pin của nó ra khỏi xe để vào nơi khổ ráo. Như vậy bạn đã có thể hoàn thành bước đầu tiên của quá trình vệ sinh xe đạp điện của mình.

Bước 2 : Loại bỏ bụi bẩn.

Khi chiếc xe đạp đã được tháo pin ra thì nó giống một chiếc xe đạp bình thường của bạn. Bây giờ bạn hãy nhẹ nhàng dùng một tấm vãi mền và tẩm xà bông và lau chùi sạch các bộ phận của chiếc xe đạp điện của bạn.

Sau đó hãy lấy vòi  nước để cuốn sạch xà phòng. Nhưng bạn phải lưu ý những tránh việc xịt thẳng vào mặt đồng hồ để tránh việc nước ngấm vào mặt đồng hồ điện của bạn.

Bước 3 : Lau sạch xe

Bạn hãy dùng bong thấm và lau sạch những nước động lại xe để con xe của bạn thật là mới bóng loáng.

Lưu ý việc sử dụng xe đạp điện vào mùa mưa đó để tránh những hư hại cho xe đạo điện bạn nên :

  • Dùng nilon dán xe để xe có thể hạn chế được tác động của mưa.
  • Bạn cần tháo lắp, như lau chùi theo đúng các thao tác khi vệ sinh xe.
  • Luu ý đối với mặt đồng hồ bạn hãy dùng tấm vải mền lau chìu để hạn chế việc tiếp xúc quá nhiều với nước gây chập điện.
  • Nên đặt xe đúng vị trí tránh việc để ngoài trời ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn.

Mỗi người sẻ có những cách bảo quản chiếc xe đạp điện của mình và chính cách bạn bảo quản nó sẻ tạo cho bạn nhưng thói quen trong việc sử dụng và quyết định đến độ bền của chiếc xe.

Chúc bạn có một chiếc xe đạp bền như mới.

 

Loading Facebook Comments ...