Người bệnh đau dạ dày thường gặp các biểu hiện phổ biến gì?

Khi mắc căn bệnh đau dạ dày bệnh nhân găp phải rất nhiều các triệu chứng thể hiện ra bên ngoài. Đặc biệt là triệu chứng lâm sàng phổ biến. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu người bệnh đau dạ dày thường gặp các biểu hiện phổ biến gì?
Cảm giác đau tùy thuộc vào người bệnh, có cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hay đau âm ỉ, tuy nhiên người bệnh không có cảm giác đau quặn. Cơn đau có thể lên ngực hay lan ra sau lưng hoặc không lan.
Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.
Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có các bieu hien ung thu da day.

Cơ thể có dấu hiệu bị suy nhược, sức đề kháng kém

Ợ nóng, ợ chua là những biểu hiện chính của bệnh

Kém ăn giảm lực: người bệnh có cảm giác tiêu hoá chậm, sau khi ăn, bụng chướng căn, cảm giác nặng nề ấm ách sau khi ăn.
Kém ăn tăng lực: người bệnh sau khi ăn có cảm giác đau thượng vị, rát bỏng vùng thượng vị lan lên xương ức, nôn.
Nguyên nhân của kém ăn trước tiên phải nghĩ đến là bệnh lý dạ dày ngoài ra các bệnh lý ngoài bộ máy tiêu hoá như bệnh nhân, bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là rối loạn tâm thần. Một trường hợp đặc biệt của kém ăn nữa chứng kém ăn vô căn và lâu dài bệnh nhân có thể chết do suy mòn.

Bị đầy bụng, ợ chua liên tục

Ợ chua là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Đối với nhiều người, biểu hiện của đau dạ dày chỉ có ợ chua. Tuy nhiên ợ chua không phải là một dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng, được sinh ra bởi nhiều nguyên do, bao gồm chứng thoát vị, thừa cân ở cơ hoành và tác dụng phụ của một số loại thuốc. Nó xảy ra khi van đóng giữa dạ dày và thực quản bị yếu đi, khiếu cho axit trào ngược lên. Hiện tượng này gây đau rát, khó chịu, cảm giác đắng ngắt trong miệng.

Xuất hiện các cảm giác buồn nôn kéo dài

Triệu chứng nôn và buồn nôn biểu hiện như sau:
– Thấy khó chịu và nhộn nhạo ở dạ dày
– Kèm theo cảm giác chóng mặt và mệt mỏi
– Cảm nhận rõ sự co thắt của dạ dày và thực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Hiện tượng này người ta gọi là nôn khan.
– Bạn có thể nôn hẳn thức ăn ra ngoài miệng.
– Cảm giác khát, khô môi và miệng, tiểu ít là hiện tượng xuất hiện sau khi nôn xong.
Các bệnh dạ dày góp phần quan trọng nhất trong nguyên nhân gây ra nôn: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Hoặc bị chảy máu tiêu hóa

Chảy máu đường tiêu hoá là một tình trạng rất hay gặp trong các bệnh về tiêu hoá, do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Chảy máu ở đây rất nhiều và nhanh có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh, do đó đòi hỏi phải theo dõi kỹ càng xử trí kịp thời.
Viêm loét dạ dày
Chảy máu đường tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi mạch máu và chảy vào ống tiêu hoá. Máu được tống ra ngoài bằng cách nôn hay ỉa ra máu.
Trên đây là những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Khi thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên phải đến ngay các cơ sở y tế để khám tránh để bệnh phát triển nặng mới can thiệp.
Hãy giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia của chúng tôi bằng cách  để lại tin nhắn, email, số điện thoại hoặc gọi trực tiếp vào số 1800 1125  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Loading Facebook Comments ...