Nếu như bị viêm hang vị dạ dày cần kiêng những thứ này

Khi bị viêm hang vị hay xung huyết dạ dày thì chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn tới liệu trình điều trị. Chính vì vậy mà muốn khỏi bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem nếu như bị viêm hang vị dạ dày cần kiêng những thứ này

Thực phẩm hạn chế khi bị viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dàylà căn bệnh phổ biến hiện nay. Số người mắc bệnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong khi những cách chữa viêm hang vị dạ dày lại chưa thực sự hiệu quả, đặc biệt là ở giới trẻ. Bạn có biết rằng, một trong các nguyên nhân chính gây ra bệnh là do việc ăn uống không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, theo đó các vi khuẩn HP sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh đau dạ dày ngoài ra việc ăn uống thất thường cũng là nguyên nhân khiến bệnh thêm nặng hơn mà chúng ta cần chú ý.

Đâu là những thực phẩm nên hạn chế

Đâu là những thực phẩm nên hạn chế

Với người bệnh viêm hang vị dạ dày nên tránh xa những món ăn nào, hãy cùng chúng tôi liệt kê ra sau đây. Hãy cố gắng thực hiện tốt nhé bởi nếu không kiêng khem được cẩn thận các món ăn này có thể là lý do dẫn bệnh của bạn đến giai đoạn nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, hay thủng dạ dày. Không thể lường trước được.

Đồ uống rượu bia

Rượu bia dĩ nhiên là thức uống cần được liệt vào danh sách đen ngay lập tức.  Khi chưa bị bệnh, thường xuyên nhậu nhẹt bia rượu sẽ gây hại cho dạ dày, gan, thận…của bạn, và khi bị bệnh rồi, chúng sẽ là nguyên nhân để bệnh tiến triển đi xa hơn, nặng hơn.

Người bị viêm loét dạ dày, đau thượng vị, viêm loét hang vị dạ dày vẫn uống rượu, các chất độc trong thức uống này sẽ khiến các vết viêm thực quản trào ngược vùng niêm mạc dạ dày bị chảy máu và nặng có thể dẫn đến xuất huyết hoặc thủng dạ dày.

Ngoài rượu bia, trà đặc hay cà phê, nước ngọt có ga… bạn cũng nên hạn chế vì các chất trong thứ nước này sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày.

Thực phẩm cay nóng, chiên xào

Không nên ăn các thực phẩm chua cay

Để điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày bạn cần xử lý, cân bằng lượng axit trong dịch vị dạ dày. Khi cơ thể hấp thụ các loại đồ ăn chua cay sẽ khiến lượng axit tăng cao từ đó chúng sẽ ăn mòn lớp niêm mạc. Còn các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, gà rán…mà bạn vẫn yêu thích, nó chính là lý do khiến các triệu chứng bệnh như đầy bụng, ăn không tiêu, chướng bụng…thêm nghiêm trọng hơn.

Người bệnh viêm hang vị dạ dày, ăn không tiêu phải làm sao cần xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống cụ thể, hợp lý, nên bổ sung các loại thực phẩm có tính bao bọc, bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày như bột sắn, bánh mì, gạo nếp, yến mạch…ngoài ra một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn được khỏe mạnh hơn, từ đó bệnh tật cũng sẽ được giảm thiểu hơn.

Loading Facebook Comments ...