Trị ho khan lâu ngày bằng phương pháp dân gian

Ho khan kéo dài trong suốt thời gian kéo dài làm nhiều người sự khó chịu gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe, đến quality cuộc sống đời thường. & bông dưng biến thành mối quan tâm của nhiều người, vậy cách trọ ho khan kéo dài ra làm sao hiệu quả? nội dung bài viết này sẽ là các thời gian làm việc bỏ túi có lợi cho nhiều người.

Những cách trị ho lâu ngày tự nhiên

Cách trị ho khan kéo dài bằng gừng

Gừng được nhiều người dùng làm phương thuốc mỗi khi bị ho, đây là cách trị ho lâu ngày mang lại tác dụng nhanh chóng. Gừng già tươi rửa sạch, cạo vỏ và thái thành từng lát mỏng có thể dùng ngậm trức tiếp luôn, mỗi ngày dùng ngậm ít nhất 3 sau 3 đến 4 ngày sẽ hoàn toàn chấm dứt được căn bệnh ho khan cứ dai dẳng bám theo.

Với gừng thì chúng ta có thể có bài thuốc khác có tác dụng hiệu quả trị ho khan kéo dài, nhưng sẽ hơi khó uống. Một củ gừng già băm nhỏ rồi cho vào nồi với một bát con nước, cho thêm ít măng chua, một quả trứng gà ta vào nấu. Khi uống cho thể cho thêm một hai thìa mật ong.

tra-chanh-gung-muoi-tri-khan-giong

Cách trị ho khan kéo dài bằng kết hợp ăn uống

Bên cạnh việc dùng những bài thuốc để chữa trị bệnh thì cần kết hợp với ăn uống đều độ và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Cần cung cấp đủ nước cho cơ thể ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày.

Tránh xa những tác nhân có hại như chất kích thích, lộng động vật bị dị ứng, các chất tẩy rửa nặng mùi và gây hại, tránh xa môi trường bị ô nhiễm và nhiều khói bụi.

Thường xuyên xông mũi bằng tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp giúp làm loãng đờm, thông khí trong đường hô hấp.

Đến mùa lạnh cần giữ ấm cơ thể thật tốt đặc biệt là đầu và cổ.

Loading Facebook Comments ...