Những loại thực phẩm không tốt cho răng miệng của bạn

Những loại thực phẩm như trái cây sấy, bánh ngọt, cách nấu canh rong biển kiểu hàn quốc, café … chứa nhiều đường hay chanh có hàm lượng axit khá cao là nhưng thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới răng miệng của bạn.

Có rất nhiều yếu tố bảo vệ răng miệng cho bạn, trong đó việc chú ý ăn uống đặc biệt là buổi tối chính là lý do khiến răng miệng bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu bài viết này để hạn chế những thực ăn này .

Nhắc bạn những thực phẩm bảo vệ răng miệng tốt nhất

Trái cây sấy, bơ đậu phộng

trái cây sấy

Những loại trái cây như mít sấy, đậu phộng sấy, xoài sấy,… đều có thành phần đường khá cao, hàm lượng đường chính là nguyên nhân khiến cho răng xuất hiện nhiều vi khuẩn và gây hại răng miệng.

Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này để tránh tình trạng sâu răng, sau khi ăn nên xúc miệng với nước muối, hạn chế ăn vào buổi tối và nếu có ăn thì bạn hãy nhớ đánh răng cẩn thận trước khi đi ngủ.

Kẹo cứng

Kẹo cứng có hại cho răng rất nhiều, khi ăn kẹo cứng phải mất một thời gian dài bạn mới nhai hết kẹo cứng, đây chính là cơ hội cho vi khuẩn, bơi vi khuẩn xuất hiện trong răng miệng do lượng đường mắc kẹt ở răng.

Vì vậy, những loại kẹo cứng không nên ăn để bảo vệ răng miệng.

Cà phê

Cà phê là một trong những loại nước được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhiều người uống cà phê thường xuyên vào mỗi buori sáng để tỉnh táo hơn. Nếu bạn là người yêu thích việc uống cà phê thì hãy nhớ răng miệng của bạn có thể bị xỉn màu, có màu tối và khiến cho răng miệng trở nên xấu xí, ố vàng.

Do vậy, sau khi uống xong bạn nhớ uống nước, xúc miệng với nước muối để khử hết màu ố vàng trên răng.

Uống rượu vang trắng

Rượu vang cũng là loại nước được nhiều người yêu thích và uống thường xyên, rượu vàng có hàm lượng axit và tanic, đây chính là thành phần không tốt cho răng của bạn, khiến răng miệng bị ố vàng nhanh chóng không những vậy loại rượu vang trắng còn khiến men răng xốp.

Nếu bạn uống rượu vang trắng và café trong buổi tối thì có thể sẽ khiến cho răng bị ố màu nhanh.

Quả chanh

uống nhiều nước chanh

Nhiều người cho rằng sử dụng chanh, uống nước chanh nhiều sẽ giúp cho răng miệng được trắng sáng, làm sạch răng hiệu quả. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong răng miệng chính là thành phần khiến cho răng bị bạn hư tổn nhanh chóng, răng bị mất men, bào mòn răng miệng.

Không những vậy, nếu bạn sử dụng nước chanh nhiều còn khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn bởi răng ê buốt.

Khi nắm được 5 thực phẩm này, bạn nên hạn chế việc ăn uống, hãy đảm bảo răng luôn khỏe mạnh.

Loading Facebook Comments ...