Điểm danh những loại xe máy vang bóng một thời ở Việt Nam

Theo thời gian trôi đi, lịch sử ra đời của các dòng xe máy cũ vẫn còn in dấu và được một số nhà sưu tầm xe rất thích. Những chiếc honda 67, những chiếc cub cổ hay Vespa PX vẫn còn là những chiếc xe giành được nhiều cảm tình cho đến ngày nay và vẫn còn có một số người sử dụng nó.

THỨ NHẤT LÀ XE ĐẠP MÁY MOBYLETTE

xe đạp máy

Đây là một loại xe có nguồn gốc từ nước Pháp, họ mang sang Việt Nam những loại xe này từ thời nước ta còn là thuộc địa. Mẫu xe này được gắn động cơ xăng pha nhớt cùng với cần đạp được ưa chuộng ở miền Nam nước ta. Thời đó mẫu xe này không phải ai cũng có thể có được, chỉ có những nhà khá giả mới có tiền mua và được nhiều giai nhân sử dụng như một phương tiện đi lại sành điệu.

XE VESPA PX

Xe ga thời xưa được biết đến và nổi tiếng với chiếc Vespa PX. Đây chính là một chiếc xe có nguồn gốc Italy. Cho đến hiện nay chiếc xe ga hiệu Vespa vẫn là một trong những thương hiệu xe ga thuộc hàng cao cấp. Chiếc xe ga thời này vẫn giữ được những thiết kế cổ điện như xưa nhưng được thay thế gọn hơn và tiện hơn phù hợp với người sử dụng.

Xe Vespa được thiết kế phù hợp cho nữ giới đi hơn, xe mang lại vẻ nữ tính và sành điệu cho người sở hữu nó.

CHIẾC HONDA SUPER CUP, HUYỀN THOẠI MỘT THỜI

honda Super Cup

Đây là chiếc xe từ hãng Honda của Nhật, người đầu toeen thuyết phục để có được chiếc xe Cup đầu tiên đã phải mất rất nhiều công sức mới có thể mang nó về Việt Nam.

Sau những hãng nói ở trên thì Nhật Bản với các dòng xe bắt đầu đi vào thị trường của Việt Nam. Nhãn hiệu Honda là một trong những nhãn hiệu bán chạy nhất về xe máy tại Việt Nam. Từ năm 1980 chiếc xe Cup huyền thoại có mặt ở dải đất chữ S này với giá trị khá cao. Đối với những người nông dân mà nói, để có được chiếc xe đó chỉ có trong mơ mà thôi. Chí có những công tử con nhà giàu, thiên kim lá ngọc mới có thể sở hữu chiếc xe này.

Chiếc xe Cup vừa bền, lại tiết kiệm nhiên liệu, nhỏ nhẹ, dễ vận chuyển nên về sau càng thịnh hành ở đất Việt này. Với chiếc xe này những người sở hữu nó coi như một vật báu và cho đến nay những chiếc Cup đời mới vẫn được thiết kế dựa trên mẫu thiết kế cũ.

Ngoài ra còn có những mẫu Honda 67 dành cho nam giới cùng được ưa chuộng một thời. Hay những chiếc Simson vừa sang trọng lại tạo phong cách rất riêng. Hiện nay những người mê xe vẫn thích sưu tầm những mẫu xe cổ để làm đầy bộ sưu tập của mình.

Loading Facebook Comments ...