Phòng tránh tê bì chân tay lúc thời tiết thay đổi

Thời tiết đổi thay, nắng mưa thất thông thường là lý do của đồng loạt những luận điểm về xương khớp như đau nhức, tê bì chân tayngười bệnh đừng nên chủ quan. trên đây tuy chưa phảibệnh lý mất an toàn đến tính mạng nhưng còn có tác đông rất lớn đến chất lượng cuộc sống thường ngày, khiến cho bệnh nhân gặp khó khăn trong hoạt động & lao động mỗi ngày.

Tê chân tayhiệu ứng tê nhẹ như kiến bỏ râm ran như bị chích ở đầu ngón tay. kế tiếp, cảm giác này có khả năng tăng dần & lan truyền ra cả bàn tay, cổ tay, cánh tay & xuống toàn bộ phần chân khiến bệnh nhân rất khó động đậy đc chân tay.

tê bì chân tay

Phòng ngừa hiện tượng tê bì chân tay bằng cách nào?

– Trong những ngày thời tiết thay đổi, trời trở lạnh thì nên hạn chế ra ngoài khi mưa gió đặc biệt là đối với những người già. Nên giữ ấm chân tay, không nằm dưới sàn lạnh. Có thể thực hiện ngâm chân tay với nước muối ấm pha gừng vào mỗi buổi tối khoảng 20 phút, cách này có tác dụng giúp máu lưu thông tốt hơn và làm cho giấc ngủ được sâu hơn.

– Người bệnh cũng nên phối hợp dùng thuốc và luyện tập, xoa bóp để các khớp được vận động linh hoạt. Việc vận động phù hợp và sinh hoạt điều độ sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến tay chân, làm giảm nguy cơ mắc tê nhức chân tay (đi bộ, bơi…), tuy nhiên nên lưu ý không được vận động hay tập luyện với cường độ quá cao để tránh làm tổn thương đến các khớp.

– Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Bệnh nhân nên ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin A (xoài, bí đỏ, cà rốt), vitamin C (cam, nho, ổi), vitamin E (lạc, đậu, rau xanh) để tăng cường sức đề kháng chống lại tác nhân gây bệnh.

Loading Facebook Comments ...