Nguồn gốc của sàn gỗ và sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Trong tự nhiên có rất nhiều cây gỗ. Đối với môi trường thì chúng có giá trị bảo vệ như nhau. Thế nhưng, chính vì chất lượng gỗ của từng cây khác nhau nên giá trị sử dụng cũng khác nhau và từ đó dẫn đến sự chênh lệch về giá thành. Những loại sàn gỗ Giáng Hương, Gõ Đỏ gia công từ phôi gỗ nhóm 1 quý hiếm có giá thành cao hơn hẳn so với ván sàn gỗ Căm xe, Sồi có phôi gỗ thuộc nhóm 2 phổ biến.

sàn căm xe

Bề mặt dòng sàn gỗ Căm xe Lào khá đều màu

Bề mặt dòng sàn gỗ Căm xe Lào khá đều màu

Không phải bất kì cây gỗ nào cũng có thể sử dụng làm sàn gỗ và trong những cây có thể sản xuất thành ván sàn gỗ tự nhiên thì lại có cây có chất lượng gỗ tốt, có cây lại có chất lượng gỗ không tốt. Bạn muốn biết về các dòng tự nhiên tốt hãy tìm hiểu tại đây ! Nếu chất lượng gỗ không tốt nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn làm lát sàn thì sẽ cho ra sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng trung bình, khá giá thành sẽ mềm hơn các loại cây có chất lượng gỗ tốt. Có những cây chất lượng gỗ tốt, được yêu thích vì độ chắc chắc và bền cao sẽ đồng nghĩa với việc bị khai thác sử dụng nhiều nên hiếm, giá thành từ đó cũng tăng cao.

Bề mặt sàn Giáng Hương Lào

Bề mặt sàn gỗ Giáng Hương Lào, sàn gỗ tự nhiên có vân gỗ đặc sắc

Hiện nay, chỉ có một số loại sàn gỗ tự nhiên là được làm từ gỗ phôi chất lượng như : ván sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm xe, Lim, Sồi trắng,  Sồi đỏ,  Óc chó Mỹ, gõ Đỏ,  Chiu Liu, gỗ teak Mỹ… Qua quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại, tiên tiến, gỗ của những cây này sẽ cho ra sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao. Đây chính là các sản phẩm luôn được giới có tiền và sành gỗ săn đón không chỉ để kinh doanh kiếm lời mà còn có mong muốn chúng thành những sản phẩm giá trị trang trí, làm đẹp cho căn nhà của mình thêm phần sang trọng.

Loading Facebook Comments ...