Bật mí cách xử lý khi xe đạp điện bị chết ga

Bạn đang đi trên đường mà xe đạp điện bị chết ga? Bạn chưa biết cách xử lý như thế nào? Hãy đọc bài viết này để biết cách xử lý xe đạp điện khi nó bị chết ga giữa đường nhé.

 

Khi xe đang đi thì bị chết ga thì bạn cần kiểm tra ngay xem lượng điện trong bình của xe còn nhiều hay không, tránh để xảy ra tình trạng xe vừa bị hết điện vừa bị chết máy ngay giữa đường. Nếu xe điện của bạn gặp phải tình trạng chung là chết máy, hay không đi được mặc dù lượng điện trong xe còn rất nhiều, vặn tay ga thì xe không chạy. Nguyên nhân có thể là do xe điện bị nhiễm nhiều nước, các bộ phận hoạt động chính của xe như tay ga, tay phanh hay giắc cắm điện bị nhiễm nước. Khi đó bạn cần dắt xe đến các cửa hàng sửa chữa để làm khô tay ga, tay phanh,… để sấy khô.

Bạn cũng nên lưu ý hơn khi sử dụng xe đạp điện dưới thời tiết xấu bởi nó được chạy bằng điện nên bị ngấm nước có thể nó sẽ bị ngập. Ngay cả khi bạn trú mưa thì bạn cũng cần phải để ý đến cả bộ tích điện, tránh để cho nó tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Đồng thời, bạn cũng nên tránh đi qua những vùng nước ngập sâu dễ làm hỏng bộ tích điện. Khi đi dưới trười mưa thì các bạn cũng nên giảm tốc độ đi và tránh làm cho nước bắn lên trên xe.

Giờ bạn đã biết các xử lý khi xe đạp điện bị chết ga rồi phải không nào. Để xe luôn được chạy tốt, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng xe một các thường xuyên tránh để xe bị hư hỏng. Và đặc biệt bạn không nên tự ý sửa chữa, hay tháo lắp bất cứ một bộ phận nào trên xe. Chúc các bạn xử lý được tình trạng xử lý xe đạp điện bị chết ga một cách nhanh chóng.

Loading Facebook Comments ...