Những game mà trẻ con không nên chơi

Ở độ tuổi còn rất ngây ngô về mọi thứ vẫn còn rất kém để nhận thức được nhiều chuyện phức tạp đã và đang xảy ra xung quanh thì trẻ con như một trang giấy trắng, tư duy vẫn còn hạn hẹp chỉ có nghĩ đến chơi mà thôi, đặc biệt khi thời kì công nghệ phát triển nhanh như hiện nay thì chúng được tiếp xúc rất nhiều với công nghệ hiện đại và biết cũng khá nhanh. Đặc biệt là sử dụng điện thoại và đây cũng là một thú vui của chúng.Khi những chiếc điện thoại lọt vào tay chúng là ngay lập tức những trò chơi trong đó được mở lên, vậy nên cần cho trẻ chơi những game nào và những game nào không nên cho trẻ chơi, đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đặt ra nhằm vẫn cho con cái giải trí mà vẫn đảm bảo tốt cho trẻ.sau đây là một số game nên cho trẻ chơi và không nên cho trẻ chơi.

Đang độ tuổi lớn thì trẻ thường có niềm đam mê vào một thứ gì đó nếu chúng thích, và tất nhiên chơi game cũng vậy, chúng sẽ nghiện nếu chúng thấy game hay nào đó.Vậy nên bạn nên cho trẻ chơi những game đơn giản giúp trẻ tư duy suy nghĩ nhiều như tập đếm hay xếp hình và tránh không nên cho trẻ chơi những game kiếm hiệp, hành động như game Thiên địa 3D hay game quỷ vương 3d. Theo nghiên cứu thì đây là những game khá là có nhiều điểm thu hút người chơi nên sẽ dễ dẫn đến gây nghiện nếu khi đã chơi nó.Nếu cho trẻ chơi game này không biết sau khi chơi trẻ nghiện game sẽ xảy ra chuyện gì, vậy nên bạn nên tránh không nên cho trẻ chơi 2 game này nhé. Tuy nhiên không cho trẻ chơi cũng không có nghĩa là bạn cũng không được chơi, bạn có thể chơi nó những lúc rảnh và áp lực nhé, nó rất tốt cho việc thư giãn đó nhé. Game vô cùng hay nên bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị khi chơi game nhé.


Ngoài thể loại hành động trên thì cũng không nên cho trẻ chơi những game chiến thuật, ví dụ như gảme khổng minh truyện. Mặc dù đây là game giúp tư duy chiến lược rất tốt nhưng cũng không nên cho trẻ chơi, game chỉ phù hợp cho những đối tượng thanh niên chung tuổi , lứa tuổi mà đang cần tư duy nhiều điều sâu xa có thể áp dụng trong cuộc sống.Còn với trẻ thì chỉ cần tư duy đơn giản thôi, ví dụ như chơi pikachu chẳng hạn, những game khá đơn giản.
Đã có rất nhiều trẻ vì gia đình không thể quản lý được nên chúng đã chơi những game hành động kiếm hiệp nhiều nên suy nghĩ trong đầu lúc nào cũng bị ảo hư cấu, thậm trí còn khủng hoảng tinh thần do nghiện game và nhiễm game quá nhiều.Hãy tạo cho trẻ một sự phát triển bình thường và lành mạnh.

Loading Facebook Comments ...