Khám phá Thành địa Mecca của những chiếc lều

Cây cầu chỉ có dài hơn 1km nhưng lúc nào trên cầu cũng phải chịu sức chứa của hơn 300.000 người cùng một lúc nên cực kỳ nguy hiểm. Những túp lều trắng là những thứ dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống cũng như các phong cách xây dựng của người hồi giáo, họ rất thích màu trắng này.

Cuộc sống bên trong các túp lều của các con chiên

Trong mỗi túp lều đều có những tiện nghi sẵn có cho một cuộc sống bình thường. Ngày xưa mỗi lần đi hành lễ, mỗi người đều phải mang theo cho riêng mình những chiếc lều vác sau lưng. Điều này khiến hành trình càng ngày càng vất vả hơn và không thể nào kiểm soát được tất cả lều nên người ta đã xây dựng ra riêng một bãi lều chỉ để dành cho những người đạo Hồi tới hành lễ trong một tuần. Những ngôi lều đều rất rộng rãi, thoáng mát, được làm từ sợi thủy tinh chống nước và chống lửa nên không sợ hỏa hoạn xảy ra. Không những thế bên trong mỗi lều đều có bình nóng lạnh riêng cũng như điều hòa. Có tổng cộng hơn 100.000 chiếc lều được dựng lên để phục vụ cho 3 triệu người mỗi năm.

Trải nghiệm tour du lịch Châu Âu dịp Tết

Có hơn 100.000 chiếc lều giống nhau được dựng lên

Ánh đèn lung linh nổi lên trên nền đềm vắng như một cánh đồng hoa phát sáng Năm 1997 đã từng xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến cho hàng trăm người bị thiêu chết, chính vì vậy tất ca đều phải được đổi thành loại nguyên liệu chịu được nước và chống lửa đó chính là sợi thủy tinh nhằm bảo đảm an toàn.

Mỗi căn lều đều có sức chứa lên tới 50 người và đều có bếp, nhà tắm điều hòa riêng.

Loading Facebook Comments ...