Thái độ phục vụ của các nhân viên trong siêu thị

Trong thơi gian gần đây có nhiều khách hàng đang phản ánh đến bộ phận quản lý của những trung tâm thương mại siêu thị, và trung tâm thương mại Big C được phản ánh một cách mạnh mẽ nhất. Đa số được biết đến những nhân viên thiếu ý thức thái độ phục vu với khách hàng còn kém đó là những nhân viên thời vụ. Nói chuyện với khách hàng mà không có thái độ tận tình, thưởng tỏ ra khó chịu với các câu hỏi của khách hàng.

>>Xem thêm: Giá kệ siêu thị hà nội

Nói qua về vấn đề nhân viên trong siêu thị tại cửa hàng bán bính mì

Đây là một trường hợp được khách hàng phản ảnh đến ban giám đốc trung tâm siêu thị thị Big C. Chị hương đang sống tại khu vực Yên Hòa cầu giấy chia sẻ , với bán giám đốc rằng: Tôi không thể chấp nhận được loại người , loại nhân viên mà có tháu độ phục vụ kém đến như vậy. Vào trong cửa hàng là phải thực hiện đợi xếp hàng để nhận những sản phẩm bánh mỳ, chúng tôi lúc đó đã đứng chờ đợi, cô con gái tôi la hét lên vì đã đã đợi được hết 40 phút rồi.

Kệ để hàng siêu thị

Kệ để hàng siêu thị

>>Xem tiếp: Kệ kho chứa hàng siêu thị

Trong khi tôi đợi những người khác không chịu đợi cứ chen trúc nhau để lấy bánh mỳ, mãi sau tôi đợi lâu quá rồi mới đến nói chuyện với cô bán bánh mỳ trong siêu thị rằng, chị đợi lâu rồi chưa đến lượt, ẹm bắn cho chị mấy cái đi , chị đang có con nhỏ nó khóc to quá. Tự dưng cô nhân viên bán hàng chừng mắt nên và nói ai bắt chị phải đợi, thế là vẫn ko chịu bán bánh mỳ cho chúng tôi, thì vì những người chờ lâu được thì người bán hàng này lại bán cho những người chen chúc lên.

Thật sự mà nói đây là những trường hợp bán hàng trong siêu thị ngu nhất tôi từng biết, người bán hàng không có trách nhiệm với những khách hàng đã đứng đó chờ đợi khá lâu, thay vì bán cho những người chen trúc hợ hãy biết chân trọng những khách hàng có ý thức biết chờ đợi

>>Sản phẩm siêu thị: Tủ locker 18 ngăn trong siêu thị

Loading Facebook Comments ...