Những ưu và nhược điểm của xe điện

Những dòng xe điện trong những năm gần đây đã và đang dần trở thành 1 xu hướng mới được rất nhiều người lựa chọn như xe đạp điện, xe máy điện. Đây là 1 dòng xe với rất nhiều ưu điểm hãy cùng chúng tôi khám phá bạn nhé.

Ưu điểm của việc sử dụng xe điện

Ưu điểm của việc sử dụng xe điện

4 Ưu điểm lớn của xe điện

  1. Tiết kiệm nhiên liệu

Sử dụng nhiên liệu chạy bằng điện có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với chạy bằng xăng. Trong khi đó khi di chuyển trong bán kính nhỏ hơn 50km bnaj có thể sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện thay thế 1 cách hoàn toàn phù hợp.

  1. Phù hợp với mọi độ tuổi

Với những em học sinh cấp 3 chưa đủ tuổi để sử dụng xe moter 2 bánh thì có thể sử dụng xe đạp điện để thay thế. Vừa có thể làm chủ được thời gian vừa có thể giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian đưa con đến trường. Các ông bà lớn tuổi cũng có thể sử dụng 1 cahs hoàn toàn dễ dàng và cực kì an toàn.

  1. Giảm thiểu khí thải ra môi trường

Xe điện không sinh ra bất kì khí thải điịc hại nào ra môi trường nên rất được khuyến khích sử dụng để góp phẩn bảo vệ bầu không khí trong lành hơn

  1. Giảm thiểu tai nạm giao thông

Xe điện nhỏ gọn được điều khiển với tốc độ nhỏ hơn xe máy, giảm thiểu các trường hợp học sinh sử dụng xe máy sai quy định nên góp phần giảm các tai nạn tđáng tiếc xảy ra.

3 Nhược điểm

Nhược điểm khó sửa chữa thay linh kiện

Nhược điểm khó sửa chữa thay linh kiện

1 Khó thay thế sửa chữa, hiện nay các cửa hàng sửa chữa xe điện còn ít, các linh kiện thay thế chưa có nhiều chi phí sửa chữa còn đắt.

2 Không tiện khi di chuyển quãng đường xa

3 Chịu nước kém

Loading Facebook Comments ...