Cách sử dụng điều hòa tốt cho gia đình bạn

Cách sử dụng điều hòa tốt cho gia đình bạn

Đang vào độ thời tiết nóng nực thế này, ngoài trời nhiệt độ có thể lên tới 40-41 độ C. Nếu không có các công cụ làm mát cho gia đình bạn thì hẳn rất là mệt mỏi. CÓ nhiều nhà dùng quạt điện nhưng vẫn không xua tan đi cái nóng được. Chọn điều hòa làm mát căn phòng bạn cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Thế nhưng đối với những gia đình có trẻ thì khác. Phải biết cách sử dụng điều hòa hợp lí mới đảm bảo sức khỏe gia đình bạn được.

Cách sử dụng điều hòa đúng cách.

Để điều hòa ở nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ cơ thể để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

Mối nguy hại nếu không sử dụng điều hòa thích hợp

Khi sử dụng, bạn cần chọn chế độ phù hợp. Nhiệt độ máy phù hợp với cơ thể đảm bảo da bạn không bị mất nước hay bị quá khô. Thường thì người ta hay chọn ở nhiệt độ phòng ở mức cho ta cảm giác thoải mái dễ chịu nhất từ 22-28 độ C. Nếu nhà có trẻ em mà không chọn nhiệt độ thích hợp dễ gây ra cho trẻ các bệnh như viêm mũi họng, viêm đường hô hấp, cảm cúm.

Nhiệt độ môi trường, nhiệt độ cơ thể kèm theo nhiệt độ điều hòa có sự chênh lệch lớn. Khiến cơ thể không thích nghi kịp. Quá trình này diễn ra trong thời gian dài khiến cho cơ thể ta không bắt kịp với môi trường nên rất dễ bị ốm.

Lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách.

Sự chênh lệch nhiệt độ điều hòa với cơ thể nhiều dễ dẫn cơ thể ta mắc các bệnh viêm họng, viêm phế quản.

Cần biết cách sử dụng điều hòa đúng cách

Không nên để máy ở nhiệt độ quá lạnh, hoặc quá nóng. Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột của căn phòng, những phòng mới bật ngay thì chưa nên vào. Cũng không nên nằm quá lâu vì dễ ra các tình trạng mất nước của cơ thể.

Với vị trí nằm nghỉ ngơi của mình cần lắp điều hòa tránh đi. Đối với trẻ em, cần chú ý sử dụng nhiệt độ điều hòa thích hợp để tránh các trường hợp cảm cúm, cảm lạnh.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên cũng giúp cho máy hoạt động tốt và phần nào góp phần đảm bảo giấc ngủ bạn được sâu hơn, ngon giấc hơn. Biết cách sử dụng hợp lí tất nhiên mang lại nhiều lợi ích cho bạn chứ không thể mang lại các tác hại nào được.

Loading Facebook Comments ...