Tranh gắn đá tứ quý và ý nghĩa của nó

Tranh gắn đá tứ quý thuộc loại tứ bình bao gồm bốn bức nhỏ tùy thuộc kích cỡ về bốn mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông. Một bộ tranh tứ quý được treo trong nhà không chỉ mang vẻ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy về sung túc, phú quý và may mắn cho gia đình.

Tranh gắn đá tứ quý
Tranh gắn đá tứ quý hạt vuông Tùng cúc trúc mai

Bộ tranh gắn đá tứ quý là biểu tượng của bốn mùa khí hậu của một số nước nhiệt đới đặc biệt là Việt Nam. Bốn mùa của Việt Nam được các nhà nghệ thuật thỏa sức sáng tạo với nhiều bộ tứ bình khác nhau mang những nét đẹp và ý nghĩa sâu sắc riêng.  Tranh gắn đá tứ quý đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật của Việt Nam và một số nước châu Á trên thế giới bởi ý nghĩa của nó.

Tranh gắn đá phong cảnh
Tranh gắn đá Cửu ngư quần hội

Nếu như dòng tranh gắn đá phong cảnh thường được treo với mục đích tranh trí thì dòng tranh tứ quý này còn được chọn lựa bởi ý nghĩa phong thủy của nó. Theo quan niệm của người phương Đông, tranh gắn đá tứ quý biểu hiện cho sự ấm no, hạnh phúc… Ở Việt Nam, bộ tứ quý gắn liền với 4 vị thần linh: thần Sơn Tinh và Chử Đồng Tử,  Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng trấn địa một thời Đông, Tây, Nam, Bắc. Mặc dù xuất phát là biểu tượng về bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông nhưng bộ tranh ý nghĩa của bộ tranh tứ quý đã vượt xa hơn cả biểu tượng riêng về thời tiết và khí hậu và chiếm một ý nghĩa độc đáo riêng của mình với mong muốn tạo cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và thành công.

Tranh tứ quý thích hợp để bạn treo ở những nơi như phòng khách, phòng làm việc đặc biệt là bạn có thể mang đi biếu tặng những người thân yêu của mình.

Loading Facebook Comments ...