Điều khiển xe hơi bằng cử chỉ

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại ngày càng cao. Do vậy việc ứng dụng những công nghệ số thông minh vào việc sản xuất hay vẫn hành xe đặc biệt là việc tương tác và điều khiển xe tự động đang được các hãng sản xuất ô tô đặt mối quan tâm lên hàng đầu.

Ảnh minh họa

Gesture Control là hệ thống điều khiển sử dụng bằng cử chỉ của con người. Công nghệ này đã được ứng dụng lên máy tính, điện thoại hay tivi rồi nên không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy vậy, việc ứng dụng tính năng Gesture Control lên các mẫu xe hơi là là một sự đột phá vô cùng lớn về công nghệ và được coi như cuộc cách mạng của xe hơi. Đồng thời mở ra một xu hướng mới mẻ cho thế giới ô tô hiện nay. Với công nghệ này người điều khiển sẽ thật dễ dàng khi tương tác với xe. Hãng xe hơi BMW đã ứng dụng công nghệ điều khiến bằng cử chỉ cho một số mẫu xe hơi như BMW i8, BMW 7 – series. Giúp người điều khiển tùy chỉnh được bảng điều khiển trung tâm một cách dễ dàng chỉ bằng những động tác của ngón tay như nghe nhạc, tùy chỉnh âm lượng, xem bản đồ…..cho phép chủ nhân cập nhật đầy đủ thông tin về tình trạng xe. Tính năng này hỗ trợ đắc lực vào việc chuyển đổi các chức năng khác như iDrive Touch Control, Touch Display một cách an toàn thuận tiện nhất.

Ở Châu Á, Việt Nam được BMW lựa chọn là thị trường đầu tiên để cho ra mắt mẫu xe BMW 7 Series với hệ thống Điều khiển bằng cử chỉ (BMW Gesture Control).

Loading Facebook Comments ...