Nguyên tắc và cấu tạo của Đèn Led

Một diode phát quang bao gồm niều lớp vật liệu bán dẫn có pha các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp, trong đó một kênh chứa các lỗ trống. Khi có dòng điện một chiều đi qua các điện tử lấp đầy chỗ trống và sinh ra bức xạ ánh sáng.

đèn led âm trần

Ngược lại với cách phản xạ ánh sáng của đèn sợi đốt là phát ra một quang phổ liên tục, đèn LED phát ra ánh sáng một màu riêng biệt. Màu sắc của ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu bán dẫn sử dụng.

Đèn LED tinh thể bán dẫn.

Tùy thuộc vào thành phần của các tạp chất tinh thể, khi dòng điện chạy qua chúng, chúng phát ra ánh sáng riêng biệt như các màu đỏ, xanh lá cây, màu vàng hoặc màu xanh dương. Với sự giúp đỡ của một lớp huỳnh quang màu vàng bổ sung, đèn LED màu xanh cũng tạo ra ánh sáng trắng (chuyển đổi phát quang). Một phương pháp để tạo ra ánh sáng trắng là trộn các tạp chất để tạo ra các màu màu đỏ, màu xanh lá cây và xanh dương (RGB). Với ba màu RGB, có thể tạo ra ánh sáng có bất kỳ mầu sắc nào bằng cách thay đổi tỷ lệ của các tạp chất tạo ra ba màu RGB từng màu sắc. Bằng cách này, đèn LED có thể tạo ra một thế giới ánh sáng dựa trên những kinh nghiệm pha trộn tỷ lệ các tạp chất.

***********Xem thêm***********

  1. đèn led âm trần
  2. den led op tran
  3. đèn led dây trang trí

*******************************

Ưu điểm của công nghệ LED

Đèn LED cho phép tạo ra rất nhiều lợi thế so với công nghệ chiếu sáng khác. Sử dụng đèn LED cho các nhiệm vụ chuyên biệt, hay sử dụng để chiếu sáng trong nhà đều có thể đạt được hiệu quả kinh tế so với các loại đèn truyền thống. Với các mầu sắc đa dạng, kích thước nhỏ gọn, tiêu thụ ít năng lượng, tuổi thọ cao đã làm cho việc sử dụng đèn LED thu được hiệu quả kinh tế không nhỏ. Ngoài ra, đèn LED còn cung cấp độ tin cậy cao hơn ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

đèn led dây trang trí

Loading Facebook Comments ...